Trải nghiệm đeo niềng răng

Niềng răng là phương pháp phổ biến để chỉnh sửa các khiếm khuyết của hàm răng như hô, móm, chen chúc, khểnh, thưa…

Sống tại TP.HCM, kiến trúc sư trẻ Nguyễn Ngọc Ánh có cá tính mạnh mẽ, đam mê nghệ thuật, thích du lịch và gặp gỡ mọi người. Nhưng hàm răng "mất trật tự" khiến cô kém tự tin mỗi khi nói cười. Đây cũng là tâm lý chung khi các bạn trẻ có  khuyết điểm trên mặt.
nieng-rang-chen-chuc-1 copy
Nguyễn Ngọc Ánh.

nieng-rang-chen-chuc-2 copy

nieng-rang-chen-chuc-a
Ngọc Ánh cách đây 5 năm, khi chưa niềng răng.

Ai cũng muốn được xinh đẹp và tự tin, nên cô tìm đến trung tâm nha khoa để chỉnh lại răng. Sau khi nghe tư vấn, Ngọc Ánh quyết định đeo niềng răng, mặc dù biết sẽ phải sống cùng chiếc niềng này gần 3 năm.

Ban đầu chưa quen, cô thấy đau và khó chịu, gặp khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng, đặc biệt phải cẩn thận để không bị kẹt thức ăn trong niềng răng, dễ dẫn đến sâu răng. Dần dần thành thói quen, Ngọc Anh kiểm tra các mắc cài thường xuyên, vệ sinh đúng cách, nên mọi chuyện đều suôn sẻ.

nieng-rang-chen-chuc-b

Khi được hỏi có thấy ngại khi phải đeo niềng đi học đi làm, cô cho biết bác sĩ bảo ít nhất cũng phải hơn 2 năm mới tháo niềng, nên không thể ngại mãi, cứ tự tin với hàm răng đang trong quá trình chỉnh sửa. Ngọc Anh càng ngày cười càng nhiều hơn vì hàm răng dần dần cũng được định hình ngay ngắn.
Trải nghiệm đeo niềng răng

nieng-rang-chen-chuc-3 copy
Đeo niềng răng vẫn dễ thương.

Cũng có lúc Ngọc Ánh cảm thấy phiền vì phải vệ sinh răng rất kỹ và lâu, trong khi mọi người làm loáng cái là xong.

nieng-rang-chen-chuc-e

Nhưng sau gần 3 năm kể từ khi bắt đầu đeo niềng răng, ngay trước thềm lễ tốt nghiệp đại học, cuối cùng cô cũng được tự tin cười tươi trước ống kính. Cô chia sẻ: "Các bạn đừng ngần ngại niềng răng, cũng đừng sợ đau hay sợ xấu khi đeo niềng, vì kết quả sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều".
nieng-rang-chen-chuc-c

nieng-rang-chen-chuc-d

 

Ngoài ra, người điều trị của Ngọc Ánh, bác sĩ Phạm Việt Hùng, cho biết: “Niềng răng có thể chỉ cần 3 tháng, nhưng cũng có những ca khó, như răng chen chúc, hô 2 hàm, phải điều trị kéo dài 30 tháng như Ngọc Ánh. Chỉ cần quyết tâm và tuân thủ, kết quả sẽ làm các bạn hài lòng”.

Thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa cấp I chỉnh hình răng hàm mặt-Phạm Việt Hùng-nha khoa thẩm mỹ AVA
benhvienthammy.com.vn